BỞI TÌNH YÊU TRONG TIM MỖI NGƯỜI CHÚNG TA CHÍNH LÀ MẦM SỐNG TỎA BÓNG MÁT DỊU CHO TÂM HỒN VÀ CUỘC SỐNG.

ĐÔI NÉT VỀ MÁI ẤM THIỆN TÂM

Sau khi được anh Đình Trang giới thiệu về trang web tuthienducmen.com, được nghe kể, được xem những hình ảnh của Mái Ấm Thiện Tâm, trong tôi có biết bao là cảm xúc trộn lẫn với nhau và ngay tức thì tôi  muốn được đến tận nơi để thăm và tìm hiểu về công việc thầm lặng mà cao cả của gia đình bà Maria Nguyễn Thị Kim Liên. Tôi đã điện thoại gặp ông Nguyễn Đình Chi là chồng của bà Liên và là chủ mái Ấm Thiện Tâm và được ông bà chia sẻ thêm một số thông tin về Mái Ấm Thiện Tâm.
Xuất phát từ lòng thương người, tôn trọng và bảo vệ sự sống, ông bà Chi đã nhìn thấy hình ảnh của Chúa Hài Đồng nơi các bào thai hàng ngày bị giết từ các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc phụ sản . . . Từ những năm 2001 và thời gian trước đó, ông bà Chi đã thành lập một nghĩa trang có tên là Đồng Nhi, ông bà âm thầm tới các bệnh viện lượm các thai nhi bị cha mẹ phá bỏ mang về chốt cất. 

 

Thường xuyên tới bệnh viện, ông bà Chi còn phát hiện có những cô gái lỡ lầm, những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, họ muốn sinh con không muốn phá thai nhưng lại không có tiền để sinh hay vì 1 lý do khách quan nào đó. Thương cảm với những hoàn cảnh éo le, ông bà về bàn với Linh Mục Nguyễn Vân Đông ( thuộc Giáo phận Gia Lai) – là người anh ruột của bà Kim Liên, nhưng lúc đó Cha chưa làm được, nên ông bà Chi nhận các cô sắp sinh con đem về nhà riêng của ông bà nuôi cho tới ngày các cô sinh nở xong. Sau đó họ để con lại cho ông bà Chi chăm sóc và họ ra đi. Các cháu được ông bà Chi nuôi từ khi lọt lòng tới 4 tuổi thì ông bà giao lại cho các Sơ dòng Mến Thánh Giá Nha Trang nuôi. Căn nhà của ông bà Chi trở nên chật hẹp khi các em ngày càng đông.
Đến năm 2004, khi Linh Mục Đông xin được kinh phí với 4000 USD và hơn 100 triệu đồng tiền mặt, cùng với sự đóng góp của nhiều ân nhân, thân nhân, ông bà đã đứng ra mua miếng đất ở Đồng Bò - Nha Trang và cất căn nhà để làm Mái Ấm Thiện Tâm, tại Thôn Phước Lợi – Xã Phước Đồng – Tp. Nha Trang như hiện nay. Lúc đầu xây cất và hoạt động thì cũng gặp nhiều trở ngại từ phía chính quyền địa phương, nhưng được Chúa lo liệu, mọi chuyện cũng đã tạm ổn.
Tính từ ngày có Mái Ấm Thiện Tâm đến nay, ông bà Chi đã nhận nuôi 86 em. Có những em sau đó được cha mẹ đến nhận lại và được ông bà Chi trả lại cho họ. Hiện giờ còn 13 em không có cha mẹ vẫn đang được ông bà Chi chăm sóc. Cùng cộng tác với ông bà Chi có một cô giáo, một cô nấu ăn và một cô giặt quần áo cho các em. Ngoài ra, các cô gái đang có bầu đợi đến ngày sinh cùng phụ với ông bà chăm sóc các em. Kinh phí hỗ trợ để nuôi các em thì xin từ nhiều nguồn khác nhau.
Giờ đây ông bà Chi đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe không được ổn đinh như trước, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tâm huyết và lòng nhiệt thành của ông bà Chi dành cho các em bất hạnh thật lớn lao, ông bà vẫn muốn làm được thật nhiều việc giúp cho các em.
Sau khi nói chuyện với ông bà, tuy cuộc nói chuyện qua điện thoại thật ngắn ngủi, nhưng đã để lại trong tôi ấn tượng thật tốt đẹp. Hy vọng có một ngày nào đó, tôi  được đến tận nơi thăm ông bà Chi và các em trong Mái Ấm Thiện Tâm. Tôi cứ miên man suy nghĩ hoài. Trong cuộc sống, con người cần có nhiều thứ tình cảm như tình yêu của cha mẹ với con cái, tình bằng hữu, tình thầy trò, tình yêu đôi lứa… là những tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. Tình thương yêu âm thầm của ông bà Chi dành cho các em mồ côi, các thai nhi bị giết… là thứ tình cảm chân thành, trong sáng, xuất phát từ trái tim, không toan tính vụ lợi thật đáng để chúng ta khâm phục. Tình yêu thương đó đã giúp những cô gái lỡ lầm đứng dậy khi họ vấp phải những khó khăn, khi họ gục ngã trên đường đời, tiếp thêm cho họ ý chí và sức mạnh để vượt qua thử thách. Một bàn tay đưa ra cho người đang chới với có thể cứu rỗi được một linh hồn, một cuộc đời.
Yêu thương và chia sẻ tiếp thêm cho con người sức mạnh để sống thêm có ý nghĩa. Hãy để cho thế giới này được tỏa sáng bằng tình yêu thương và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.
Người viết  -  Nguyễn Minh Tiếp
Hình ảnh    -  Đình Trang

Tin tức khác