BỞI TÌNH YÊU TRONG TIM MỖI NGƯỜI CHÚNG TA CHÍNH LÀ MẦM SỐNG TỎA BÓNG MÁT DỊU CHO TÂM HỒN VÀ CUỘC SỐNG.

NƠI CHO BẠN NIỀM TIN VỀ LÒNG TỐT

Nơi cho bạn niềm tin về LÒNG TỐT

Vậy là đã một năm kể từ ngày tôi biết đến Mái ấm Thiện Tâm – nơi cưu mang những cô gái lầm lỡ và những đứa bé không nơi nương tựa khi vừa mới lọt lòng.

Giáng Sinh này, vì lý do riêng, tôi không thể cùng Từ thiện Đức Mến vui đón Giáng Sinh cùng các em mái ấm Thiện Tâm như năm trước. Nghe anh phụ trách Đức Mến than thở về tình hình tài chính của Hội cũng như sức khỏe của anh, mới biết khủng hoảng kinh tế cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình hoạt động của Mái ấm như thế nào… Nghe xong mà thấy buồn lòng!

Nếu bạn đến với Mái ấm, có thể bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện từ 2 vợ chồng đi lượm thai nhi mang về chôn cất tại nghĩa trang Đồng Nhi, đến lúc họ quyết định ra tay cứu giúp những đứa bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần từ sự khuyên răn, cưu mang những cô gái cơ nhỡ cho đến ngày sinh nở, rồi sẵn lòng nuôi những đứa bé không được mẹ mang theo. Gần 100 đứa trẻ đã được cứu sống, trong đó còn 13 em không thể về với gia đình. 13 em bé dưới 10 tuổi, quả là gánh nặng không nhỏ đối với 2 vợ chồng già gần 70 tuổi, ngoài chi phí sinh hoạt, còn phải lo chuyện ốm đau, bệnh tật của một số em và cả chuyện học hành… nếu chỉ dựa vào tiền quyên góp… Làm người tốt thật là vất vả trăm bề! (Câu chuyện chi tiết bạn có thể xem tại mục Video clip trên website tuthienducmen.com)Khi nào bạn thấy mình trở nên vô dụng, chẳng ai cần đến mình, bạn hãy đến những nơi như Mái ấm Thiện Tâm, bạn sẽ thấy mình có ích như thế nào. Niềm vui khi bạn ghé thăm, dù chỉ là lần đầu tiên, hiển hiện trên khuôn mặt những đứa bé không cha, không mẹ, thật lạ lùng. Chỉ một ít quà bánh, ít sách vở, ít quần áo trẻ em, hay thậm chí không có quà… thì sự hiện diện của bạn đã là một món quà cho những đứa trẻ thiếu tình thương.

Nhân dịp Giáng Sinh và mừng năm mới, xin cầu chúc cho các em trong Mái ấm khỏe mạnh, sớm nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm gần xa, để các em được có cái ăn, cái mặc, được biết chữ, để bước vào đời vơi đi phần thua thiệt…

Kính chúc chú Chi, cô Liên – người quản lý Mái ấm Thiện Tâm – dồi dào sức khỏe và kiên nhẫn để bảo bọc các em nên người!

Chúc Từ thiện Đức Mến, tài chính ngày càng vững mạnh để cứu giúp thêm nhiều mảnh đời cơ cực, bất hạnh.

Hoa Hạ
22/12/2012

Tin tức khác