BỞI TÌNH YÊU TRONG TIM MỖI NGƯỜI CHÚNG TA CHÍNH LÀ MẦM SỐNG TỎA BÓNG MÁT DỊU CHO TÂM HỒN VÀ CUỘC SỐNG.

VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG 2017 TẠI CHÙA KIM THIỀN - CÁI BÈ - TIỀN GIANG

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG 14 

Chỉ có lòng nhân ái được xuất phát từ tâm (Thiện Từ Tâm) mà tất cả các thành viên của 4 nhóm từ thiện 5g sáng đã có mặt tại điểm tập trung chuẩn bị chuyến đi về chùa Kim Thiền đem niềm vui đến với các cháu trong chương trình Vầng Trăng Yêu Thương. 9g đoàn bắt đầu đến cầu Cổ Cò. Xe chạy men theo con đường nhỏ cặp bờ sông tiền . . .

Đón chúng tôi bằng con đò nhỏ lắc lư theo sóng nước dọc bờ sông Mỹ Lương. Tiếng cuời nói rộn rã. Hai bên bờ sông bà con thấy đoàn đi qua cứ í a í ới, nguời reo nguời vẫy tay. Những trái bần ổi đong đưa như những chiếc lồng đèn tí hon như vui lây cùng niềm vui của mọi người. Đò cặp bến, những thùng bánh trung thu, thùng sữa, lồng đèn được chuyển lên chùa. Trên bến, duới thuyền nguời rinh nguời vát rôm rã cứ thế mà quên cái mệt nhọc. Uống vội ly nước sa kê mát lạnh là mọi nguời bắt tay cho việc gói quà cho kịp thời gian. 

Chúng tôi quên đi cái hình hài phàm trần của mình, không cần biết tuổi tác, cao, lùn, mập, ốm, đẹp, xấu, trắng, đen hay thuộc tôn giáo nào và đã xuất sắc hóa thân thành các nhân vật bước ra từ cổ tích để đem lại niềm vui cho các cháu. Chú cuội ngộ nghỉnh, khôi hài trong đôi guốc mộc và bộ bà ba đầu quấn khăn rằng làm trò với các cháu. Đẹp nhất và được chờ đợi nhất đó là Chị Hằng. Trong trang phục lộng lẫy như từ thiên đình bay xuống trong tiếng reo hò của trẻ nhỏ. Đặc sắc nhất, hóm hĩnh nhất và thu hút nhất lịch sử loài nguời có lẽ lần đầu tiên thấy (BÀ) bát giời xuất hiện. Cái bụng chềnh ềnh, lỗ tai cái đứng cái cụp, cái mũi to đùng, cái bừa cào được bát giới khai thác hết công xuất khi nhìn thấy Hằng Nga. Có lẽ cái duyên khôi hài của nguời hóa thân bát giới mấy chục năm đã bị chôn vùi ở tận đâu, để rồi hôm nay như lân gặp pháo, như rồng gặp mây, như cơn lũ lớn ào ào tuôn chảy. Một trận bão cuời nghiêng ngữa trời đất, cuời tan mây mù trên cao, cuời đẩy lùi cả mưa sắp đến, cuời rung rinh sân chùa, cười quên cả mọi ưu phiền xung quanh, một trận cười mà có khi cả quãng thời gian làm kiếp người hiếm khi được cười. Những phần quà đã được trao tận tay các cháu. Của cho không bằng cách cho. Một sự chia sẻ bằng tấm lòng nhân ái của tất cả những thành viên trong đoàn đã thức khuya dậy sớm, không quản ngại đường xa cũng như trân trọng ghi ơn sự đóp góp của các nhà hảo tâm gần xa để có 1 chương trình Vầng Trăng Yêu Thương hôm nay. Đó là sự đóng góp âm thầm của các nhà hảo tâm, sự đóng góp của Doanh Nhân trẻ - Ông Ngô Đình Trí, bà Ngô Hồng Chính – Hoa Khôi Doanh Nhân, bà Nguyễn Thị Thêm giàu lòng nhân ái, và còn nhiều nhiều lắm.

Trên chuyến đò đêm đưa chúng tôi trở lại Sài Gòn. Hai bên bờ sông trời tối thui, thỉnh thoảng có 1 ngọn đèn nữa sáng nữa tối treo bên ngoài mái hiên nhà hay lũng lẵng trên cành cây bên cạnh cầu đò. Tiếng máy đò xình xịch xé tan màn đêm tĩnh mịch, chui mình dưới cơn mưa bắt đầu nặng hạt để lao về phía trước cho kịp giờ lên xe về Sài Gòn. Hẹn mùa trung thu 2018 trong chủ đề Vầng Trăng Yêu Thương, một vầng trăng đấm ấm và tràn ngập tình yêu thương.

Hội Từ Thiện Đức Mến - Nhóm Từ Thiện Thanh Mai - chùa Pháp Hoa Thị Trần Nhà Bè - Từ Thiện CLB Dưỡng Sinh phường 28, Bình Thạnh xin chân thành cảm ơn tất cả Quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã đồng hành cùng với chúng tôi trong Hành Trình Kết Nối Yêu Thương.

Tin tức khác